Ý nghĩa của những bức tượng phật đẹp nhất

Những bức tượng điêu khắc nghệ thuật luôn được rất nhiều ưa chuộng vì giá trị thẩm mỹ của nó mang đến cũng như những ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc mà nó sở hữu. Việt Nam là đất nước theo đạo phật nên không có gì khó hiểu khi rất nhiều gia đình và các đền chùa thường xuyên thờ cúng tượng phật. Trong bài viết dưới đây, Sendecor sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của những bức tượng phật đẹp nhất hiện nay. 
 
Tượng phật Di Lặc 
 
Tượng Phật đẹp và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay chính là tượng Phật Di Lặc. Hình ảnh phật với cái bụng tròn, chuỗi hạt dài đeo trên cổ, xung quanh là các hũ vàng, hũ bạc và trên vai là hồ lô, đặc biệt là nụ cười tươi của Phật vô cùng đặc biệt và gây ấn tượng mạnh đối với mọi người. 
 
Tượng Phật Di Lặc hay còn gọi là tượng thần tài, đặc biệt được rất nhiều gia đình làm ăn kinh doanh, buôn bán ưa chuộng và thường xuyên lựa chọn để thờ cúng với mục đích chiêu tài, mua may bán đắt và thu hút nhiều khách hàng hơn. 
 
Ngoài ra, với nụ cười hạnh phúc của phật Di Lặc, bức tượng còn mang đến niềm vui, tinh thần lạc quan và bầu không khí vui vẻ trong gia đình. Trưng bày phật Di Lặc trong gia đình không chỉ mang đến không khí ấm áp, vui tươi cho gia đình mà còn là biểu tượng của sự may mắn, lộc phát và phước khí cho cả gia đình. 
 
Tượng phật tam đa 
 
Tượng tam đa là hình ảnh của 3 ông: phúc – lộc – thọ là mẫu tượng đẹp nhất hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng, mức độ phổ biến chỉ xếp sau tượng Di Lặc. Hình ảnh tượng tam đa được điêu khắc một cách tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết mang đến tài lộc và phúc đức cho gia đình bạn, không chỉ có ý nghĩa trang trí nhà cửa mỗi khi dịp tết đến xuân về mà còn mang đến may mắn và còn toát lên thần thái vô cùng độc đáo. 
 
Tượng phật quan âm 
 
Rất nhiều gia đình Việt Nam đều thờ phụng tượng phật quan âm với mong muốn cầu bình an và cầu chúc cho cả gia đình luôn bình an. Hình ảnh tượng phật quan âm mang đến may mắn cho cả gia đình bạn, tất cả các thành viên trong gia đình luôn khoẻ mạnh, tránh khỏi những kiếp nạn và gặp nhiều thuận lơi trong việc học hành, thi cử cũng như làm ăn buôn bán. Khi nhìn vào tượng phật quan âm thường xuyên sẽ giúp cho tâm hồn con người thanh thản hơn, tránh được những lo âu và muộn phiền trong cuộc sống. 
 
www.sendecor.net/blogs/news/tranh-decor-ve-dep-tinh-te-va-an-tuong