VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM

VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM
Người ta hay so sánh vòng đời sản phẩm này với sản phẩm khác, gần đây có người hỏi tôi rằng:
– Vòng đời sản phẩm của Nhiệt Mặt Trời là bao lâu?
Tôi trả lời:
– Nhiệt Mặt Trời không có vòng đời sản phẩm!
Họ lại hỏi:
– Vậy anh lắp đặt cho người ta xong khi nào người ta sử dụng lại sản phẩm của anh?
Tôi trả lời:
– Sản phẩm của tôi người ta không phải lo về vòng đời. Tôi chỉ muốn người ta xài vĩnh viễn cho đến khi nào mặt trời tắt thì thôi!
– Vậy anh chỉ bán được 1 lần thôi thì làm sao sống?
– Đừng lo, tôi chỉ mong người ta đầu tư một lần và xài mãi mãi thôi, đương nhiên việc hao mòn hỏng hóc sẽ xảy ra nhưng tôi bảo hành 3 năm và rất dễ thay thế. Tôi chỉ cần người ta sử dụng bền bỉ và giới thiệu cho người khác sử dụng là OK rồi. Tôi bán hàng đa cấp đấy… bạn tin không?
Đương nhiên, còn nhiều việc cần hoàn thiện nhưng đại để là tôi chỉ mong bà con xài cho đến khi nào ông trời tắt nắng mà thôi.
Vậy nhé!

9 Replies to “VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM”

 1. Hâhh. Có khi chú cũng ko biết là xài đc bao lâu nữa. Cứ làm và xài thui

  1. Mái nhà lợp tôn không leo lên bao lâu thì hư?
   Không cần biết bao lâu mà chỉ nói xài mãi thôi.

 2. Đúng rùi. Nhưng làm bài bản thì phải có con số để viết ra cho khách biết. Mái tôn thì bảo hành 10-15 năm. Còn xài thì khi nào hư thì hết xài.

 3. Bảo hành khác với vòng đời, ở đây người ta cứ hỏi là khi nào hư để lắp đặt cái thứ hai cơ…
  Câu trả lời: không cần phải lắp cái thứ hai, cứ thế mà xài bao giờ ông trời tắt nắng thì thôi!

 4. Nhận thức của lớp trẻ cao hơn nên sẽ dễ dàng để thay thế công nghệ “xanh” vào sản xuất nhưng thay đổi thói quen, hành vi của các anh chị thế hệ trước 196x sẽ cần nhiều thời gian hơn một chút nhưng chắc chắn sẽ thành công. Giá mà mô hình này của anh được truyền thông phủ rộng hơn, gần gũi bà con hơn thì thật sự bà con mình chả mấy chốc mà giàu. Chúc hoàng tử già của thần mặt trời sớm đạt được ước nguyện.

  1. Em ơi, đừng lo thế chứ?
   Hiện bà con đã được tư vấn và hiểu rõ ưu điểm về chi phí vận hành cực rẻ, anh đang không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu đó em ơi.

 5. Vấn đề anh làm mãi không hết việc nhưng còn rất nhiều người rất cần mà chưa được biết đến công nghệ của anh. Anh được giao sứ mệnh Sharing Sun nên khi mà bà con còn chưa được sử dụng công nghệ này thì anh phải tự thấy có lỗi đấy nhé hihi.

 6. Mới ở bước khởi đầu thôi, cần thời gian triển khai chứ?
  Không phải ai cũng phù hợp ngay được, nhất là các anh kỹ sư ở trường ĐH khi ra trường hay có tư tưởng giống nhau về cách thực hiện máy móc quá.

Comments are closed.