Ưu điểm của gạch nhẹ không nung

Trong các công trình xây dựng hiện nay, có khá nhiều loại gạch, nếu không biết cách phân loại thì người dùng rất khó để phân biệt và có những cách sử dụng đúng nhất trong việc lựa chọn vật liệu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người đọc những thông hữu ích về loại gạch nhẹ không nung cũng như chất lượng của loại gạch này trong lĩnh vực xây dựng.
 
Chất lượng của sản phẩm
Trong quá trình xây dựng một ngôi nhà, mỗi bộ phận sử dụng những loại vật liệu khác nhau tùy vào công năng của từng chi tiết. Có rất nhiều loại gạch được đưa vào sử dụng, tường nhà người ta thường xây gạch đỏ nung để có độ bền chắc chắn, gạch hoa được dùng để ốp lát, xây tường rào thường cần sự chắc chắn và to lớn nên gạch block là lựa chọn số một,… Gạch block là loại gạch sản xuất không cần qua lò nung ở nhiệt độ cao. Được cấu tạo từ hỗn hợp cát, sỏi, xi măng trộn lẫn ở tỉ lệ nhất định, sau đó được cho vào những chiếc khuôn rồi mới đưa vào nén ở tiêu chuẩn định mức.
Gạch được sản xuất với quy trình khá đơn giản với nguyên liệu thì khá rẻ, tuy nhiên chất lượng của sản phẩm cũng không hề thua kém gì những sản phẩm gạch khác. Chính vì giá thành rẻ nên loại gạch này được sử dụng khá phổ biến, được sử dụng chủ yếu xây tường rào. Với thiết kế khá đa dạng, như thích thước hình hộp chữ nhật to, thiết kế hoa văn kiểu cách làm cho những bức tường rào kiểu cách hơn. Ưu điểm của gạch block là kích thước to làm giảm được thời gian xây dựng, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm mạch vữa. Gạch block không cần đưa vào lò nung, khá nhẹ, tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sản xuất, giá thành dẻ phù hợp với mọi công trình xây dựng. Đây là loại gạch khá bền, tuy không nung ở nhiệt độ cao như các loại gạch truyền thống nhưng lại có độ bền nhất định, khả năng cách nhiệt cũng khá tốt, chịu được những tác động mạng của con người cũng như chịu tác động của thiên nhiên.
 
Lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt
Gạch nhẹ không nung đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhờ chất lượng và giá thành sản phẩm phù hợp với nhiều công trình cũng như nhiều mục đích dân sinh khác nhau trong cuộc sống. Hiện nay có khá nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm này, nên khách hàng có rất  nhiều lựa chọn cho mình. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn cần tìm hiểu kĩ những thông tin cần thiết về nhà cung cấp, cũng như tiêu chuẩn sản xuất sản phẩm, tránh lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng, cong vênh, méo mó làm cho quá trình xây dựng khó khăn hơn và độ bền, tuổi thọ của công trình bị giảm sút.