Tuần trước mình đi mua trái cây

Tuần trước mình đi mua trái cây , vào sạp cầm trái đào tiên thì chị chủ sạp nói : trái đó của Trung quốc đó cô ơi , đụng đến nho đen , chị nói : trái đó cũng TQ luôn , mình phục chị này quá , chị rất thật thà và dũng cảm , chợt buồn cho người bạn viết dòng Stt cám ơn những người lính VNCH cứu sống chú ruột là sĩ quan QĐND trong trận chiến 1968 thì bạn bị chỉ trích , sao vậy ? Đó là sự thật mà , và cũng nhờ đuọc những sĩ quan VNCH cứu mà chú của bạn mới sinh con đẻ cái tránh cho gia tộc bị tuyệt giống .
Vừa rồi có chị láng giềng đến nhà nhờ mình tư vấn cho con chị học tiếng Anh để đi Mỹ , gia đình chị đều là bộ đội , anh là đại tá , chị là thiếu tá , là bộ đội mà có tiền cho con đi học ở Mỹ thì giỏi thiệt , mình hỏi nguyên nhan nào khiến anh chị muốn cho con đến học ở nước đế quốc đó , nghe chị trả lời mà mình giật thót cả người , chị cho con đi Mỹ k vì Mỹ có nền giáo dục tốt mà vì sự chăm sóc y tế ở đó tốt ! Mình hỏi sao chị biết điều đó ? À , bởi tại chị ruột của tôi là người Đức gốc Việt về thăm nhà thì bị tai nạn giao thông , nát mặt , bể hộp sọ , vậy là chính quyền Đức cử BS qua đem chị tôi về chữa trị , giờ chị lành hẳn rồi , mình hỏi tiếp , vậy sao chị k cho con đi Đức học ? À, Đức như vạy thì chắc Mỹ phải tốt hơn , Lính Cụ Hồ mà nói về Mỹ như thế này thì mất quan điểm quá . Mình ao ước 1 lần được đến Mỹ để xem đất nước đó như thế nào mà ai cũng khát khao đến , đất nước mà hồi còn học đại học mình được nghe các thầy giảng là sen đầm quốc tế , mình được cô bạn báo sẽ đi Châu Âu tuần tới , mình hỏi xin visa khó k , bạn trả lời , người Mỹ đi Châu Âu k cần xin visa , trong khi đó vợ chồng anh mình là BS , có giấy mời đi Pháp mà bị hành ra xương khi làm visa , ôi , tôi yêu đất nước tôi !!!!!!

10 Replies to “Tuần trước mình đi mua trái cây”

  1. Cảm ơn bạn sự thật và lòng tốt dù bất cứ ai cũng không bao giờ quay lưng phải không bạn . Mình cũng ước mơ đến nước Mỹ vì đó là Thiên đường , ai cũng thừa nhận . Còn quá khứ đau thương ai cũng có thì hãy khép lại . Chừ hãy vì con cháu của chúng ta , cầu mong cho chúng được súng sướng và hạnh phúc vì mình tạo ra nó . Còn nhiều chuyện rất nhân văn và hấp dẫn lắm , khi mô mình sẻ kể cho Phuong Anh Le nghe nhé !

  2. Căm thù nhà cầm quyền lúc đó chứ có ai căm thù nhân dân và tổ quốc đó đâu

    1. Dạ đúng vậy anh Ba Thin Le , em là người rất trung thực . Em để trong tâm mãi , hôm nay chú em mới mất , có dịp để em cảm ơn những người lính Quân đội VNCH , nếu họ ko đưa chú em lên tàu bay Trực thăng để về BV Duy Tân ở ĐÀ NẴNG cứu chữa , và tất nhiên họ phải đưa ra đảo PHÚ QUỐC thì chú em mới còn , chứ nhà nội em : ba , chú , anh trai em hy sinh . Không còn chú em nữa , thì cả làng họ coi thường anh à .

  3. Bạn Phuong Anh Le nên đi chơi nước Mỹ một lần trong đời cho biết. Vì tuổi trên 60 nên việc cấp visa dễ dàng hơn, nếu có bạn bè là viên chức chính phủ Mỹ viết THƯ MỜI hoặc 1 tổ chức hợp pháp như Hội Cựu Học Sinh Trường Đồng Khánh ở Mỹ gửi THƯ MỜI thì có thêm điều kiện thuận lợi. Còn sắp xếp lịch trình đi thì nhờ bạn bè ở Mỹ lên lịch đi từ sân bay nào, nhờ bạn nào đón, … sẽ tốt hơn vì Bạn không thể hình dung việc đi lại từ bang này đến bang khác. Đi thăm nhiều gia đình bạn bè tốt hơn là đi theo tour du lịch. Thời gian ở chơi càng lâu càng tốt ít nhất là 4 tuần và đi nhiều bang càng thấy thú vị…

  4. Khi Bạn thực sự quyết tâm đi Mỹ, tiền sẽ tự động đến với Bạn thôi. Tin tôi đi !!!

  5. Bạn đã đọc tác phẩm Những người thích đùa chưa ? Bạn đang đùa ?

  6. Tui nói nghiêm túc đó .. Bạn ko tin .. sau này sẽ tin rằng câu nói ” vouloir c’est pouvoir ” là chính xác. Nếu bạn nghiên cứu Phật pháp, bạn sẽ hiểu rất sâu sắc về Tâm của mình mà lý trí ko thể giải thích được.

Comments are closed.