Trị rụng tóc ngay tại nhà

 Từ thời ông cha ta đã quan niệm cái “răng cái tóc là góc con người”, câu nói muốn thể hiện 1 mái tóc đẹp là 1 trong những yếu tố để tạo nên sự thẩm mỹ cho con người. Nhưng không phải ai cũng có 1 mái tóc đẹp tự nhiên, nhiều người còn gặp phải tình trạng tóc mỏng, thậm chí là cả rụng tóc. Tưởng chừng như vô hại nhưng rụng tóc lại gây nên nhiều trở ngại trong cuộc sống của người bệnh. Để điều trị rụng tóc khá nhiều, bạn có thể tham khảo trên mạng để biết thêm. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vấn đề trị rụng tóc ngay tại nhà.
 
Có khá nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc, tuy nhiên có thể tổng hợp lại nhành những nguyên nhân chính sau đây:
 
– Do tác nhân vật lý: những tác động từ bên ngoài như buộc tóc quá chặt, sử dụng những hóa chất cho tóc, gội, nhuộm, sấy thường xuyên sẽ làm cho chân tóc của bạn yếu đi và xuất hiện tình trạng gãy rụng.
 
– Rối loạn nội tiết tố: những sự thay đổi nội tiết bên trong cơ thể khi mang thai, hoặc khi có quá trình tiền mãn kinh có thể là nguyên nhân gây rụng tóc đột ngột.
 
– Di truyền: những người nam giới bị hói đầu thường trên 95% đều là do di truyền bởi những thế hệ đi trước.
 
– Thiếu đi những chất cần thiết: mỗi ngày cơ thể phải bổ sung đủ chất cần thiết, nếu không nó sẽ thiếu hụt đồng, kẽm, vitamin B, … là những thành phần khi còn thiếu sẽ bị rụng tóc.
 
Việc rụng tóc đơn thuần bạn có thể khắc phục tại nhà, không cần đến những bệnh viện hoặc spa để điều trị mất tiền. Bạn có thể dành ra chút thời gian để thực hiện những cách sau đây khi bị rụng tóc:
– Bưởi: tinh dầu vỏ bưởi có thể làm chứng rụng tóc biến mất, tóc bạn sẽ nhanh dài hơn và bóng mượt, mềm mại nhờ trong vỏ bưởi có rất nhiều pectin, các loại vitamin A, C, … Chính vì những công dụng tuyệt vời của vỏ bưởi mà các bà các mẹ từ ngày xưa đã sử dụng vỏ bưởi.
 
– Dầu dừa: nó có công dụng không chỉ cho tóc mọc nhanh là còn có nhiều những công dụng khác nữa. Bạn nên dùng dầu dừa xoa đề từ chân tóc đến ngọn tóc, sau đó đợi dầu dừa thẩm thấu khoảng 30 phút, cuối cùng gội sạch bằng nước ấm. Nếu như bạn có thời gian, bạn có thể thực hiện 2 lần/ tuần để có được hiệu quả tốt nhất.
 
Ngoài ra, bạn còn có thể cải thiện rụng tóc bằng loại thuốc Hair Plus của Doppelherz – công ty dược phẩm tại Đức, được sản xuất ra nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.