Thính tạo ra thính tạo ra thính rồi lại tạo ra thính

Thính tạo ra thính tạo ra thính rồi lại tạo ra thính. Yêu nhau không thích, lại đi thích cái thứ tình cảm hời hợt tạm bợ. Các bạn trẻ bây giờ, lạ quá!
Ngày xưa mất cả tháng mới dám run rẩy mà xin được nói chuyện cùng người mình thích, rồi lại mất thêm cả tá ngày để cùng nhau trò chuyện về tên họ, sở thích rồi thói quen, học tập, lại thêm cả tá tuần nữa để mà làm những món quà nhỏ xinh, những mưu mẹo thật bất ngờ để tỏ tình với người mình thích, có khi cả tháng, cả năm. Trong veo, thuần khiết và thấm đậm tình người.
Xét xem bây giờ, câu nói đầu tiên là gì? “Hjhj anh dzai qua na, lam ny em nha”. Đấy là mấy cô nhóc 11 12 tuổi chưa biết gì, còn đến các anh chị lớn hơn chút thì…. Ôi thôi rồi! Trăm ngàn kiểu thả thính. Một lúc yêu 5 6 anh, hoặc đơn giản chẳng yêu anh nào, cứ cho mỗi anh 1 tí hy vọng, để nuôi sống cái tôi của bản thân mình, để được hưởng cái cảm giác mình được nhiều anh theo. Mỗi người phụ nữ đều có quyền sống như 1 nữ hoàng, đúng. Nhưng nữ hoàng thế này thì…. độc ác quá!
Các anh trai đau lòng vì thất tình lại đi tút lại vẻ đẹp trai, rồi làm đau khổ những cô gái khác, các anh cũng muốn có 1 hậu cung cho riêng mình. Rồi cứ thế, cứ thế cái vòng “Luân hồi thính” ấy lặp đi lặp lại, làm cho con người ta ngày càng vô cảm, hời hợt, nông cạn và tạm bợ hơn.
Chẳng biết đến bao giờ, chúng ta mới thấy lại được hình ảnh cô hoa khôi xinh xắn nhất trường, ngồi sau chiếc xe đạp của anh học trò nghèo tốt tính, khờ khạo mà tươi cười như đóa hoa nở rộ mỗi độ hè về nữa….

Comments are closed.