THAY LỜI MUỐN NÓI

THAY LỜI MUỐN NÓI
from: Duong Trieu Vu ❤❤❤
“không biết từ khi nào người Việt Nam mình được đồng nghĩa với sự “đến muộn”… nếu nói theo kiể tích cực hay du di thì đó là sự dễ chịu của cả một văn hóa… nhưng nếu khó chịu hơn tí thì đây là một thói quen, thiếu chuyên nghiệp và sự dễ dãi nên bị loại bỏ. Thời gian chính là tiền.. và dĩ nhiên tiền của ai cũng quan trọng..
nếu trung bình mỗi ngày phải đợi đồng nghiệp bạn bè khoảng 2 tiếng.. thì cứ mỗi 12 ngày thì lại mất một ngày… hoặc gần 10% của một cuộc sống… 8 năm của một cuộc đời ngồi chờ đợi người thất hẹn, đến trễ.
Tôi cũng đã có những lần đi trễ và cảm giác lúc đó như lữa đốt vì tôi ngại nhất là đễ người khác phải đợi mình… và tôi sợ nhất là một ngày nào đó khi tôi đến trễ mà không còn cảm giác khó chịu đó nữa.. sợ lắm…
sau một thời gian ở VN và luôn đến đúng giờ rồi phả ngồi đợi thì đôi lúc tôi cũng bị nản.. nhưng tôi luôn nhủ với lòng mình- thôi mình cứ đến đúng như đã hẹn thì cho dù có đợi thì mình cũng đã cho thấy sự chuyên nghiệp và tôn trọng dành cho người làm việc chung…
Hy vọng với sự “lên sóng” này.. mọi người sẽ thay đổi về thái độ và khái niệm về giờ giấc và cảm thấy tự khó chịu khi mình đến trễ vì không ai thay đổi thái độ của mình được ngoài trừ mình… đây cũng sẽ cho cơ hội những người khác “lên án” người đi muộn. sẽ mất thời gian lắm để tập thói quen nà nhưng thật sự rất xứng đáng… để mai sau này con cháu mình sẽ có thêm thời gian bắt kịp với nhịp của thế giới..
Người VN rất cần cù và làm việc hết mình.. chỉ cần đúng giờ nữa thôi thì không còn gì bằng.
there are such things as “fashionably late” but its not fashionable when everyones tired of waiting for you.”