Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao có hiệu quả?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng hội nhập thì việc người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm từ nước ngoài không còn gì xa lạ nữa. Khái niệm “thực phẩm chức năng” đã quen thuộc tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây.
Sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ những chức năng các bộ phận trong cơ thể là xu thế toàn cầu hiện nay. Bố mẹ hiện đại cũng rất quan tâm tới sự phát triển của con trẻ, đặc biệt là về vấn đề chiều cao. Việc dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao là phương pháp được nhiều người lựa chọn để kích thích phát triển chiều cao.
Vai trò của viên uống tăng chiều cao.
Nhiều người cho rằng, trẻ em thấp hay cao phụ thuộc vào gen di truyền. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần. Thiếu hụt dinh dưỡng thiết yếu mới chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con người. Thế nhưng, trẻ em ngày nay – khi đời sống phát triển hơn –nhưng vẫn gặp vấn đề về chiều cao. Mức sống trung bình tăng, dinh dưỡng nhiều hơn nhưng tùy từng cơ địa mà dinh dưỡng hấp thụ tới đâu. Một ngày chúng ta có thể ăn rất nhiều nhưng không cung cấp những gì cơ thể cần thì cũng không phát triển được. Ngày nay, thực phẩm chức năng được kì vọng là một sản phẩm có thể hỗ trợ cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Và thực phẩm chức năng tăng chiều cao là một sản phẩm như thế.
Nhiều bố mẹ lầm tưởng rằng, sử dụng những loại thuốc kích thích hoocmon tăng trưởng thì bé sẽ cao. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thuốc này chỉ thực sự có hiệu quả khi trẻ còn  nhỏ, chưa kể đến những tác dụng phụ mà nó mang lại. Thực phẩm chức năng có tác dụng kích thích tăng chiều cao được tổng hơp từ những thực phẩm, tế bào giàu dinh dưỡng thành dạng thực phẩm bổ sung. Nó không phải là thuốc mà chỉ là thực phẩm bổ trợ cho sự phát triển chiều cao, bổ sung, bù đắp dinh dưỡng mà cơ thể đang thiếu hụt và sẽ không hề gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.
Cách lựa chọn loại viên uống hỗ trợ tăng chiều cao phù hợp.
Nhiều người tin tưởng và thực muốn sử dụng sản phẩm này nhưng chưa biết cách lực chọn cho phù hợp với con mình cũng như nguồn cung cấp có đáng tin cậy hay không. Khi lựa chọn những loại thực phẩm chức năng kích thích phát triển chiều cao, bố mẹ chỉ nên chọn những sản phẩm có chứa các thành phần như canxi dạng nano, vitamin D3 hay MK7 được điều chế dưới hình thức lên men. Mặt khác, trre cũng có thể kết hợp bổ sung những dưỡng chất cho xương như sắt, kẽm nano, DHA – rất cần thiết cho sự phát triển của xương.