Sếp vợ tôi phải lòng con máy

Sếp vợ tôi phải lòng con máy
Hôm ấy Chủ nhật, từ sáng vợ chồng tôi vắng nhà, tận 20h mới về. Vào nhà, thấy con máy đang ngồi tiếp chuyện sếp của vợ tôi. Chủ nhà về, mà họ coi như không, cứ như chúng tôi không phải là chủ.
Bởi hôm trước vợ tôi làm cái kết toán sáu tháng, sếp thấy ưng ý, nên đến nhà thăm, nó như một lời khen. Thực ra bản kết toán do con máy làm cho. Vợ chồng tôi vắng nhà, nên con máy thay mặt tiếp khách.
Lúc chúng tôi về, anh và ả đang đàm luận về âm nhạc, hình như bản nhạc ánh trăng, ánh sao gì đó của nhà ông nhạc sỹ Bết – thô – ven. Rồi con máy bước về phía cây đàn pi a nô đặt ở góc phòng khách, mở nắp đàn và con máy đàn.
Tiếng đàn du dương. Sếp thẫn thờ nhìn con máy, nhìn suối tóc chảy dài, mềm mại, đen, đen nhánh, đổ dài xuống, gáy thon, bờ vai, bờ eo thon cong cong. Tôi thấy sếp thẫn thờ. Công nhận máy đẹp thật, nhất là lúc này nàng chơi đàn. Đến tôi lắm lúc còn mê mết, huống hồ là sếp của vợ tôi.
Mãi tới 11h30 khuya họ mới chia tay, chia tay trong lưu luyến. Con máy còn hôn gió, ấy là sau đó vợ kể lại, vì vợ phải chầu chực khóa cửa. Đêm sau, đêm sau nữa, đêm đêm tiếp, sếp của vợ tôi đến thăm chơi với em máy của nhà tôi. Vợ tôi nay đâm ra y như con ở. Con máy thì lả lơi với sếp ở phòng khách, họ trao đổi lắm chủ đề thế, nào dòng văn học lãng mạn Pháp thế kỷ XVIII, nào hội họa trìu tượng của ông họa sỹ Pi Cát Xô,… Và thi thoảng con máy gọi:
– Mang giúp cho đĩa cam.
– Rang giúp ít hạt bí.
– Quấy cho xoong bột sắn dây, nhớ cho ít đường thôi nhé. Giờ lắm người tiểu đường lắm đấy.
Giọng nó cứ y như giọng bà chủ, còn vợ tôi cum cúp, ngang đứa sai vặt. Vợ tôi chắc cú lắm, nuốt tức vào trong dạ dày, trước mặt sếp của mình mà. Không xử kheo kheod, từ kế toán, lão ta tổng cổ xuống chân tạp vụ, thì khốn. Nỗi lo nữa của vợ tôi là, vợ sếp biết thì sao, ngang nhà mình a tòng, che đậy chuyện trai gái của chồng con người ta.
Tối ấy tôi đang ở buồng ngủ trên gác, phòng khách con máy và sếp của vợ chiếm chỗ mất rồi, vợ hớt hải chạy lên:
– Mình ơi, khốn nạn đến nơi rồi.
– Khốn gì cơ. Sếp em và con máy thơm nhau a?
– Không. Sếp em bàn bỏ vợ, giao hết tài sản công ty cho con máy. Chuyến này em thành ra lính của con máy a? Mình ơi… hu tu tu!
Vợ tôi đang hu hu, chợt dưới phòng khách giọng sếp của vợ tôi hét lên thất thanh. Vợ chồng tôi vội vã lao xuống. Ô kìa, con máy nằm đưỡn đườn trên sô pha, da nó tái xanh xám và người thì rũ ra như con gà bị cắt tiết. Cảnh này quá quen thuộc với tôi rồi. Con máy bị hết điện. Trong khi tôi bê con máy đi sạc điện, sếp của vợ tôi bỏ của, chạy mất cả dép nhá!