Quạt hướng trục vuông đáng dùng hay không?

Quạt hướng trục, quạt hướng trục vuông là gì?
Đầu tiên, đi vào khái niệm quạt hướng trục – loại quạt thông giá có dòng khí được hút vào đồng thời thổi ra song song so với trục của cách quạt, dòng khí này có thể hiểu là gió. Nói chung chúng ta có thể hiểu nôm na đây là loại quạt có khả năng hút gió, thổi gió, và chiều của hai luồng gió này song song với trục quạt. Quạt hướng trục có nhiều chức năng đa dạng và hữu ích như thông gió, lọc không khí cung cấp nguồn khí tươi mới, hút mùi phòng như nhà hàng, tầng hầm, nhà xưởng, kho chứa hàng, xưởng sấy, hộ gia đình chăn nuôi, các khu công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp, cao ốc,… Hiện loại quạt hướng trục loại không tạo ra áp suất được chọn mua phổ biến nhất hiện nay là quạt hướng trục vuông (hay quạt hướng trục thân vuông). Đây là loại quạt hút gió công nghiệp, sở hữu đường cánh lớn.
Ưu điểm chính của quạt hướng trục vuông
Quạt hướng trục thân vuông sở hữu bộ motor gián tiếp cùng sải cánh quạt lớn, quạt dùng loại dây curoa đặc biệt để truyền lực từ motor về phía cánh quạt (quạt gián tiếp). Quạt thông gió loại này có rất nhiều ưu điểm, nhờ sải cánh lớn nên quạt có thể cung cấp một lưu lượng thông gió cao, có thể lắp đặt quạt hướng trục vuông tại các khu công nghiệp, xí nghiệp nhà máy thích hợp để làm mát.Với thiết kế hình vuông bền chắc, cùng những màng chắn an toàn bảo vệ cho những sản phẩm công nghiệp cũng như không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người lao động. Trong môi trường làm việc khói bụi với nhiệt độ cao có thể trực tiếp làm giảm chất lượng hoạt động sản xuất, vậy nên việc sử dụng quạt hướng trục vuông sẽ giảm bớt áp lực này, giúp nhiệt độ của nhà xưởng luôn không quá cao đồng thời thanh lọc những mùi hóa chất nguy hiểm và độc hại đối với sức khỏe của con người.  
Quạt hướng trục vuông có những ứng dụng nào?
Chính nhờ những sải cánh quạt lớn nên loại quạt công nghiệp này được lắp đặt nhiều tại các hệ thống hút gió thông gió,… của những khu xí nghiệp, nhà máy hay khu công nghiệp. Một số đơn vị đã kết hợp thêm một loại làm mát khác là tấm Cooling Pad vào thiết kế của quạt hướng trục vuông, tạo ra hơi nước làm mát hiệu quả hơn cho khu vực sản xuất công nghiệp.
Lưu ý khi chọn mua quạt hướng trục
Các nhà đầu tư, hay chủ xưởng kho, nhà máy, xí nghiệp khi mua không những cần chú ý đến loại có công suất phù hợp đối với xưởng của mình mà còn phải đến những cửa hàng uy tín để tránh mua phải thứ kém chất lượng.