Nhược điểm của dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Các ngân hàng  và tổ chức tín dụng kinh doanh luôn muốn tạo nhiều dịch vụ nhất đến cho khách hàng của họ để có thể kiếm thêm nhiều khoản phí suất và lãi suất phục vụ cho việc kinh doanh tín dụng. Tuy vậy trong nhiều trường hợp họ lại không thể đi theo các chính sách mà họ đặt ra trong việc kinh doanh đó, giả dụ như có các dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các dịch vụ này ngay sau đây để biết thêm chi tiết.
 
Một vài nhược điểm của dịch vụ này
Chúng ta không thể phủ nhận rằng mỗi một dịch vụ mà ngân hàng hay các tổ chức tín dụng đưa ra thì đều có lợi cho nó, nếu không có lợi cho họ thì họ sẽ không bao giờ làm. Ngay cả việc có các dịch vụ cho phép rút tiền từ thẻ tín dụng cũng vậy, tuy nhiên dịch vụ này lại mang nhiều khó khăn hơn cho các nhà kinh doanh doanh dịch vụ thẻ tín dụng. Việc các tổ chức kinh doanh thẻ tín dụng không ngoài mục đích giảm thiểu lượng tiền mặt trong thanh toán, khi thế giới và công nghệ ngày càng hiện đại thì việc thanh toán qua thẻ tín dụng cũng như là làm việc qua công nghệ số sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn cho khách hàng của họ và cả các dịch vụ khác. 
Chính vì vậy mà nhiều người lại sử dụng các thẻ tín dụng ghi nợ để rút tiền mặt thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mục đích ban đầu của việc xây dựng dịch vụ thẻ tín dụng. Nhiều người có thể lợi dụng các sơ hở trong việc quản lý thẻ và tài khoản thẻ tín dụng của người dân để thực hiện các hành vi phi pháp và ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều điều kiện phát triển kinh tế và tài sản của ngân hàng. Nhiều khách hàng không tiềm năng sẽ lợi dụng việc rút tiền nhưng chưa chắc đã trả được, tiền mặt bị rút ra trở thành các khoản thu khó đòi cho ngân hàng hay các tổ chức tín dụng.
 
Biện pháp của ngân hàng
Tuy rằng các ngân hàng và tổ chức kinh doanh tín dụng không ủng hộ việc khách hàng của mình rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, tuy nhiên họ vẫn cho phép việc đó xảy  ra. Các tổ chức này kinh doanh dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cách đánh phí thật cao các giao dịch cũng như tính lãi lớn hơn gấp nhiều lần cho các khoản tiền mà người dùng rút ra. Các số tiền trong thẻ tín dụng chính là các khoản tiền vay của các khách hàng nên người kinh doanh đánh lãi suất thật cao hơn so với nhiều lần để có thể đáp ứng được các mục đích kinh doanh tín dụng của mình.
Xem bài viết trước: http://nhuomtoctunhien.com/uu-diem-cua-dich-vu-rut-tien-tu-the-tin-dung/