Những biểu hiện trầm cảm sau sinh

 Sau khi sinh con, người phụ nữ thường khá nhạy cảm với nhiều vấn đề, nếu như không được người thân chăm sóc cẩn thận, chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề về cả sức khỏe lẫn tâm lý. Trầm cảm sau sinh là tình trạng mà số đông người phụ nữ hiện nay đang mắc phải, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, tuy nhiên do sự chủ quan của người bệnh và sự thờ ơ của những người xung quanh mà khiến cho căn bệnh ngày càng gia tăng nhanh chóng Vậy những biểu hiện trầm cảm sau sinh là gì? Bạn nên biết đến nhận biết sớm căn bệnh, từ đó có những điều trị kịp thời, hạn chế những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Trầm cảm sau sinh là vấn đề tâm lý mà nhiều bà mẹ hiện nay gặp phải, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, những biểu hiện cũng khá nhận biết nếu như chúng ta chú ý và quan tâm đến những người phụ nữ sau khi sinh:
 
– Suy nhược cơ thể: nhiều người sau khi sinh thường có cảm giác đau khổ, tuyệt vọng về cuộc sống, có thể khóc cả ngày mà không có nguyên nhân cụ thể nào. Ngoài ra họ còn có những suy nghĩ tiêu cực như gia đình, chồng hoặc bạn bè rồi bỏ mình và không có căn cứ cho những cảm giác này. Nếu như không được quan tâm chăm sóc thì chắc chắn những bà mẹ sau sinh này sẽ bị suy nhược và rơi vào trạng thái mệt mỏi triền miên, không hứng thú làm bất cứ không việc gì, thậm chí là việc tắm rửa hay quan tâm đến sắc đẹp của chính mình.
 
 -Lo lắng: biểu hiện thường thấy của những người phụ nữ bị trầm cảm sau sinh, họ thường lo lắng về sức khỏe bản thân, nhiều khi cảm thấy đau đớn dữ dội nhưng các bác sĩ lại không tìm ra nguyên nhân, thường đau ở đầu và cổ, ngực, đau lưng, … đây đều là những vấn đề có thể do tim gây ra. Lúc này là thời điểm các bà mẹ khá nhạy cảm nếu như không được chú trọng sẽ khiến cho căn bệnh phát triển và khó chữa trị. Nhiều người còn không dám ra khỏi nhà, mất đi sự tự tin vốn có của chính mình, họ thậm chí là không muốn gặp cả bạn bè và gia đình, từ chối mọi mối quan hệ, nếu như xuất hiện biểu hiện này thường các mẹ không đến gặp bác sĩ mà gia đình cần mời các bác sĩ về nhà.
 
– Hoảng hốt: đây là biểu hiện kèm theo của căn bệnh trầm cảm, họ sẽ cảm thấy người nặng nề hơn, không có cảm giác thư giãn và luôn có cảm giác muốn nổ tung, đây là những triệu chứng mà trầm cảm gây ra.
 
Nếu như có những biểu hiện này, gia đình và người thân của mẹ sau khi sinh cần đứa họ đến điều trị tại những bệnh viện chuyên khoa để có những phương pháp điều trị kịp thời.
 
Xem thêm:
http://shopdonghonam.net/nhung-cach-lam-mong-tay-dep-lung-linh-tai-nha/