Nhân ngày bạn tôi bị lật kèo vì cái trò co kéo mấy đồng bạc lẻ

Nhân ngày bạn tôi bị lật kèo vì cái trò co kéo mấy đồng bạc lẻ, tôi share bài của con Pín, mặc dù tôi ghét con này vcloonf
Tôi tuyển người tuyền thấy các anh chị ở quê ra thành phố kiếm việc kêu ca là lương thấp, tiền ít, ngại vất vả, v.v…, chứ tiệt không thấy dân ở các thành phố lớn khác kêu mấy. Hôm qua còn 2 bạn trẻ qua quán tôi thử việc, nom nhanh nhẹn lắm, còn đi du học về, dù nói thẳng là chỉ làm tạm đôi ba tháng, tôi vẫn ưng. Nói trước là sẽ phải rửa bát, hai bạn cười bảo “bình thường”. Đấy thanh niên phải thế! Bây giờ nhà bạn nào cũng có tư tưởng “học để thoát nghèo” nên đéo biết làm gì ra hồn, k tin hỏi bạn tôi kể cho đầy. Nhưng các bạn ạ, LÀM MỚI THOÁT NGHÈO, CHỨ HỌC KHÔNG THÌ VẪN NGHÈO.
Thi thoảng lắm có các bạn trẻ từ tỉnh khác về Hà Nội có chí tiến thủ, chăm chỉ công việc, tôi đều cố giữ lại. Các em làm cho tôi tử tế, tôi đương nhiên k xử tệ với các em, nhưng cái trò ăn như rồng leo làm như mèo mửa, ba bữa mời em biến mẹ đi cho nhanh. Tôi đây chủ quán còn cọ toilet, sửa bồn cầu cứt đái đầy với đấu dây điện bỏ cm ra còn chưa kêu nửa câu. Được cái tôi tự hào, các em từng làm quán tôi, sau ra đều nhanh nhẹn, dễ thích nghi, biết để ý trước sau, cư xử lễ phép, thế là tôi vui. Các em chắc chắn sẽ có một cuộc sống dễ chịu phía trước, vì các em biết cư xử hơn kha khá người ngoài kia. Và tôi tin, các em tôi k đứa nào sau này khó cả, dù có đứa bây giờ đi làm bằng xe đạp, nhất quyết khi nào để dành đủ tiền mới mua xe máy.
Tôi nói luôn quan điểm thế này cho nhanh. Những đứa ưu tú ắt sẽ đẻ ra con ưu tú, những đứa mất dạy nghèo lười trộm cắp, đương nhiên, cha mẹ nào con nấy, thế nên tôi ủng hộ việc CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI CÓ CHỬA, ĐÉO CÓ TIỀN ĐƯƠNG NHIÊN ĐÉO ĐƯỢC ĐẺ NHIỀU, NHƯ TÀU KHỰA CHẲNG HẠN. Lý do? Đơn giản vì con tôi, con các bạn tôi đều được dạy dỗ tử tế để tạo nên một xã hội cấp tiến tốt đẹp, chúng nó đéo có lỗi để phải chịu một loạt cứt đái di sản từ đời trước để lại. Và những đứa trẻ mới sinh, chúng cũng không có tội để mà phải chịu sự nghèo hèn, bần cùng.
Trung Khựa anh hùng có câu “tử bất hiềm mẫu xú, cẩu bất hiềm gia bần”, lũ trí thức bần nông bố láo dịch ngay thành “con không chê cha mẹ khó” cái địt cụ chúng mày. Con không chê cha mẹ XẤU thôi chứ nghèo hèn lười là có tội với đứa trẻ đấy đấy. Nếu nghèo, đừng đẻ, hãy nuôi chó, nhé.

15 Replies to “Nhân ngày bạn tôi bị lật kèo vì cái trò co kéo mấy đồng bạc lẻ”

 1. Đồng tình vs b Tuấn. Xin phép share nhé! Nhiều cảnh kỹ năng sống thì kém cỏi mà cứ lôi cái mác học thức ra làm mình ngứa cả mắt.

  1. những em học thức tốt và kỹ năng sống tốt tôi lại chả thấy các em ấy kêu ca mấy. Toàn các ông hoàng bà chúa thì ngoạc mồm ra thôi bạn ạ

 2. Đồng nghiệp t chỉ mong con đi làm nhàn mà có tiền. Khó nghĩ phết!

 3. ờ, bệnh đổ tại, xong có đứa bảo đi cọ toilet quán thì nó gào mồm lên nghĩ mình coi thường nó, trong khi sáng hôm ấy nó vừa chứng kiến mình thò tay vào bồn tiểu nam thay nguyên cái xiphông xong khai mù

 4. Phò đéo nhàn ông ạ. Nhàn là miệng trễ ngay, cả trên lẫn dưới!

 5. Bởi vậy, lúc nào cũng gốc đa, giếng nước, luỹ tre, thước cầy ngắm thẳng lol trâu, hị hị

 6. Nói thì nói, các bạn ở nông thôn ra HN thoát ly luôn với tâm thái “HN dễ kiếm tiền, không kiếm chỗ này ta kiếm chỗ khác” nên chưa bao giờ các bạn xác định làm việc một cách nghiêm túc. Luôn thiếu nhiệt tình và thừa tự ái. Từ nhỏ đi học, qua sách giáo khoa, qua hệ thống giáo dục tư tưởng, hình tượng người nông dân người Kinh ta luôn cần cù, chịu khó, một nắng hai sương với đồng ruộng. Đã có ai thử thống kê xem một năm người nông dân họ làm tổng cộng được bao nhiêu ngày công? Theo thống kê mới nhất là chưa tới 60 ngày, từ phân gio, cầy bừa, giống má, mạ lúa tới gặt, tất tần tật. Làng nào không có nghề phụ thì thời gian còn lại trong năm, sáng ra người nông dân ta ngồi bậu cửa, giương cặp mắt vô hồn ngước nhìn rặng tre, sang nhà hàng xóm mượn cái điếu cầy, trao đổi tình làng nghĩa xóm với chai diệu sắn, lờ đờ về đánh một giấc thẳng cẳng. Tối xong bữa diệu, ba xoa hai đập lên giường từ cmn chập 7h tối, thử hỏi ngủ sao được nữa mà chả dậy từ tinh mơ gà gáy. Thế mới có câu “nông nhàn” :))

  1. hôm qua em vừa nói chuyện với bạn em về chủ đề này xong cô ạ. Đời quanh quẩn đúng là nhìn đéo qua lũy tre làng =))

 7. Trong một việc khác, dạo gần đây em mới biết bạn em đứa nhà Yên Phụ đứa nhà Bạch Mai vài đời, đang đi làm thêm job 12k/h và thêm ca đủ kiểu…

  1. bảo nó sang đây làm cho anh đê, a trả hẳn 14, bao cơm ăn 2 bữa đi làm béo quay =)))

Comments are closed.