Một bài viết hay nè siêu quậy của Mẹ ơi

Một bài viết hay nè siêu quậy của Mẹ ơi !! Mẹ thấy điều này rất đúng. Nhưng từ hiểu và chấp nhận lý thuyết này, đến việc đưa nó vào được trong cuộc sống của mình cũng cần một sự nỗ lực rất lớn đó con. Giống Mẹ nè, cùng là vấn đề xoay quanh con thôi, nhưng sao có lúc Mẹ thấy thật đơn giản, Mẹ có thể mạnh dạn cho con ngồi vắt vẻo trên cây như vầy, để con trải nghiệm, không sợ té, nhưng có những vấn đề đơn giản hơn, Mẹ lại rối, và Mẹ làm con rối theo. Mẹ ghi lại để nhớ, sau này kể con nghe nhé. Hy vọng con sẽ làm tốt hơn Mẹ !!!
“LÝ THUYẾT “CON GIÁN”
Sundar Pichai là CEO của Google từ 2015. Tôi thích lý thuyết “con gián” của ông. Có thể hiểu lý thuyết này qua câu chuyện sau:
“Một con gián, không biết từ đâu, bay vào nhà hàng và đậu lên vai một quý bà.
Quý bà vô cùng hoảng hốt. Khuôn mặt sợ đến tái mét, bà vừa la hét, vừa nhảy ra khỏi ghế ngồi, cố lắc thật mạnh để tách con gián ra.
Con gián bay sang đỗ lên vai một quý bà khác. Quý bà này cũng sợ hãi không kém và tạo ra một sự hỗn loạn còn lớn hơn.
Và cứ thế, con gián chuyền từ người này sang người khác. Sự hỗn loạn ngày càng gia tăng.
Cuối cùng người bồi bàn cũng chạy tới. Anh lấy chiếc khăn xua nhẹ và con gián vô tình bay sang vai anh. Rất bình tĩnh, anh chậm rãi đi ra cửa, rồi chạm nhẹ vào nó. Con gián tự bay ra vườn. Sự hỗn loạn kết thúc”.
Sundar Pichai đúc kết:
“Nhìn qua, chúng ta dễ lầm tưởng rằng, sự hỗn loạn là do con gián mang lại. Nhưng qua cách xử lý của người bồi bàn, chúng ta hiểu là không phải thế. Sự hỗn loạn thực tế đã được tạo ra bởi những hành động của các quý bà đối với con gián, chứ không phải bản thân con gián”.
Trong cuộc sống, những chuyện ta không mong muốn vẫn luôn xảy ra. Chẳng hạn, nhỏ thì như chuyện: cơm sống, canh mặn; hoặc lớn hơn như chuyện: trẻ con hàng xóm đánh nhau hay anh chồng nhậu say xỉn… Bản thân chúng chưa phải là vấn đề; chính thái độ và cách xử lý không thích hợp của chúng ta mới thực sự tạo ra vấn đề.”
St — Hoàng Minh Châu