Mình thấy con gái thừa hưởng rất nhiều từ mẹ

Mình thấy con gái thừa hưởng rất nhiều từ mẹ. một bà mẹ độc lập tự tin, sẽ dạy con đối phó với khó khăn trong cuộc sống, thay vì bao bọc chở che và cố gắng làm thay con. mẹ yếu đuối thường có đứa con mặc cảm, nhút nhát, ngơ ngác trong cuộc đời. bố mẹ hay so sánh con, hay chê con, cũng khiến một đứa trẻ lớn lên thiếu tự tin, kg dám quyết, luôn trốn tránh trách nhiệm.
một bà mẹ tốt, là một bà mẹ nghiêm khắc có kỷ luật. Họ hiểu, tình yêu thương, thật ra, lớn lao hơn rất nhiều lời ngọt ngào, vật chất hay quà cáp cho một đứa trẻ. yêu con, là dạy con óc tổ chức, đúng giờ, biết chăm sóc bản thân, biết cười nói, biết quan tâm, tháo vát và biết xử lý sự cố, khi phải ở một mình.
mẹ yếu ớt sẽ chiều con vô lối, sợ con, nhu nhược trước mọi yêu sách của con. con càng lớn họ càng bối rối , họ có thể mãi mãi là một vú em tận tuỵ, chăm sóc miếng ăn giấc ngủ, họ kg bao giờ trưởng thành để tự mình dạy dỗ con gái. họ sẽ phó mặc đứa bé khi bắt đầu ngang chướng hay hư hỏng, họ sợ hãi phải xử lý, phải phạt, phải răn đe, phải uốn nắn. họ thiếu hiểu biết, thiếu nền tảng giáo dục, họ kg đủ sức để dạy con thành một người lớn trưởng thành và hạnh phúc. họ luôn nói với con, con kg cần xinh, kg cần giỏi, kg cần cố gắng, mẹ luôn yêu con, họ luôn chuẩn bị cho con thất bại.
nhìn những cô gái vụng về khờ khạo, thiếu tự tin, ta đoán ra họ rất được chiều, hoặc bị bỏ mặc khi khôn lớn. nhiều thiếu nữ 20-25 đầu óc như trẻ con, chả hiểu được Phải trái đúng sai là gì, cư xử kém cỏi, chỉ luôn tự tin có mẹ là đồng minh khi thất bại. thiếu ý chí, thiếu cố gắng, con gái của bà mẹ yếu ớt, luôn trở thành bản sao buồn tẻ của mẹ mình.
Yêu con, là luôn nghĩ mình kg nuôi một đứa trẻ, mà mình uốn một người thành người. yêu con, là luôn tin rằng con giỏi con thành công con hạnh phúc, tạo mọi điều kiện để con vững vàng một mình. đừng bao giờ nghĩ con mình kém con mình xấu con mình khờ con mình vụng, phải kiên quyết thay đổi con, thật từ từ nhưng chắc chắn bạn sẽ làm được.
cả đời, mọi thứ mình có, là do niềm tin sắt đá của mẹ
mình xứng đáng với những gì tốt nhất tử tế nhất. mình luôn biết thế nào là kém là vụng là vô duyên là khờ là nhát.thế nào là một người mẹ biết yêu con bằng cả lý trí lẫn tình cảm.
mình luôn hâm mộ những bà mẹ dạy con độc lập tự tin, từ khi con còn rất nhỏ…