Khả năng của con người tới đâu

Khả năng của con người tới đâu
Y học đã tính toán rằng cho đến hiện nay, cả cuộc đời con người cũng chỉ mới sử dụng khoảng 20 % khả năng của bộ não.
Người ta cũng đo được rằng tốc độ phản xạ tối đa của cơ thể là 120m/s. Tức là tốc độ phản xạ tối đa cao hơn nhiều so với tốc độ chạy của Tia chớp đen Usan Bolt.
Điều đó lý giải tại sao là trong tình huống khẩn cấp, bộ não và cơ bắp của con người lại được huy động tối đa về sức lực, tạo nên những hiệu quả không ngờ tới.
Hình ảnh trên đây là Anh hùng Lực lượng Vũ trang Ngô Thị Tuyển, người vác hai hòm đạn 98 kg trên đôi vai chạy hơn 1km để tiếp đạn cho bộ đội pháo binh bảo vệ cầu Hàm Rồng. Lúc đó, bà chỉ có 42 kg.
Một thời gian ngắn sau đó, một nhà báo nước ngoài không tin tưởng đã mời bà vác lại những hòm đạn đó. Và bà đã vác được, lần này tổng trọng lượng là 105 kg.
Những con người như vậy đã giải thích lại sao chỉ trong 2 ngày, 47 chiếc máy bay Mỹ đánh cầu Hàm Rồng đã bị tan xác. Đến cuối cuộc chiến, tổng cộng có 116 máy bay Mỹ bị bắn hạ. Đi theo đó là hàng trăm phi công bỏ mạng và bắt sống.
Cuộc đấu giữa David bé nhỏ, chỉ có súng trường, đại liên, cao xạ 37 và 57 ly của quân dân bảo vệ cầu Hàm Rồng với Goliath các loại máy bay hiện đại Mỹ, có cả máy bay định vị hồng ngoại, ném bom chính xác đã diễn ra như vậy.
Cũng không cần nói lại những tấm gương anh dũng trong các nhà tù của các chiến sỹ nữa.
Tiềm lực trong mỗi con người rất lớn, nếu không biết khai thác nó, chỉ có thể trách chúng ta vô dụng mà thôi.
Thật ra là cũng có những đứa, chúng nó chỉ có việc thở thôi cũng làm chúng ta khó chịu rồi, khỏi cần làm gì cả :))

Comments are closed.