Hức hức Sarahah làm gì mà cắt msg thành 3 phần làm mình không quote được

Hức hức Sarahah làm gì mà cắt msg thành 3 phần làm mình không quote được, đành làm thế này:
Mình chỉ hơi thắc mắc là giữa người gửi msg số 1, 2, 3 này có thực sự là 1 hay 2 bạn???
1, Em chào cô ạ. Cô ơi em thần tượng cô từ ngày đầu tiên của năm nhất vì lúc ấy cô dạy Speaking tuyệt lắm ạ, học rất vui và có không khí, khác hẳn với những gì em được học trong giờ speaking hồi cấp 3. Cô lại còn xinh nữa, mũi cô đẹp ơi là đẹp ấy ạ (vì mũi em tẹt nên em có thói quen hay để ý mũi của người khác ạ, cô thông cảm cho em nhé cô=)))). Em hay theo dõi facebook (từ hồi còn nick Pit Pat cơ ạ) của cô và thấy cô hay đăng các bài viết học thuật chia sẻ cho mọi người cùng đọc. Em thích lắm, đặc biệt là những bài cô viết về việc dạy tiếng anh với các bạn nhỏ. Em cũng có em trai năm nay chuẩn bị vào lớp một nên em rất quan tâm vấn đề này. Nhân tiện thì cô có thể cho em xin tên một vài quyển s(…)
Em không hỏi hết nên cô cũng… không biết tư vấn gì luôn he he. Cám ơn em vì khen cái mũi cô xinh nha. Cô cũng thấy nó xinh he he nhưng không đẹp bằng “chính chủ” truyền genes cho cô là mẹ cô đâu :D. Nick Pit Pat bị mất cô cũng tiếc lắm, mà đúng là thời gian trôi, giờ cô cũng không nhớ mình đã viết những gì bằng nick đó, chỉ biết là nhiều quá là nhiều, nhỉ?! Dạo này cô cũng thỉnh thoảng muốn viết, nhưng một phần vì bận quá, một phần vì thấy nhiều bài và blogger viết hay lắm rồi nên giờ chỉ muốn ngồi đọc và học hỏi thôi. Thế nên nếu các em muốn hỏi gì mà trong phạm vi cô biết cũng như không thấy ai viết thì cứ thoải mái hỏi nhé; những câu hỏi như thế lại “truyền cảm hứng” cho cô đấy! 😉
2, Cô ơi em nghĩ mặc dù em học thạc sĩ rồi nhưng người thầy đánh được vào nhận thức của em về dạy học lại là cô đấy ạ. Em cảm ơn cô nhiều lắm lắm luôn, lúc nào cũng tự đặt cô là cô giáo của mình mặc dù chỉ đọc bài viết của cô trên facebook.
Hết rồi cô ạ.
Ôi cô cảm động lắm lắm khi đọc msg này của em ấy. Dĩ nhiên cô còn kém lắm để trở thành cô giáo của những người như em, nhưng mà nhiều lúc cứ nghĩ rằng có ai đó thực sự trân trọng mình đến thế cũng thích lắm :”>
3, Sau khi bày tỏ tình cảm xong thì em viết riêng mess nè để hỏi cô một chuyện ạ. Em thấy lớp của em các bạn khi làm bài ngữ pháp thì khá là tốt nhưng phản xạ nói về các thì thời thì không chính xác ấy ạ. Chẳng hạn quên chia động từ cho he/she/it hoặc quên chia quá khứ. Em muốn hỏi cô về cách giúp các bạn có phản xạ nói tốt hơn. Nếu cô bận thì cho em xin keyword để tự tìm hiểu cũng được ạ.
Em cám ơn cô thật nhiều.
Cái vấn đề quên này là hết sức bình thường em ạ. Cái này trong ngôn ngữ học có tên là “stages of syntactic and morphological development” của nhà ngôn ngữ học Brown; sau đó nó được nghiên cứu trên L2 acquisition và thấy có sự tương đồng.
http://www.lancaster.ac.uk/…/cor…/ZJU/xCBLS/chapters/C03.pdf
Tóm tắt lại có nghĩa là một số thứ như đuôi “s/es” tưởng là dễ và thường được dạy ở giai đoạn đầu ngôn ngữ nhưng lại rất khó cho người học và phải mãi đến khi trình độ của họ nói chung đạt đến mức nhất định thì mới master được cái này (tức là thời gian tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ phải ĐỦ lâu). Vì thế em có thể nghiên cứu để thêm phần yên tâm, cứ liên tục tạo điều kiện cho học sinh đồng thời bình tâm chờ mốc phát triển tự nhiên mà sớm muộn nó cũng đến :)).