Hôm nay kon em xã hội đen thân đến độ cắp nách đi nhậu lúc nào cũng được

Hôm nay kon em xã hội đen thân đến độ cắp nách đi nhậu lúc nào cũng được, tên là Chịt Lan bỗng nhiên thốt lên: “Ơ! thế trước nay không phải cụ bỏ tiền ra in sách à? Cụ là doanh nhân mà!” AQ ngạc nhiên lắm. Đến nó gần gũi như thế mà còn nghĩ vậy thì trách gì thiên hạ.
Thực lòng AQ tôn trọng tất cả những người viết sách, làm thơ lựa chọn cách phát hành phù hợp với mình, hoặc bỏ tiền ra in hoặc không. Nhưng AQ thì lựa chọn cách bán bản quyền cho nhà xuất bản, AQ hưởng % giá bìa theo thỏa thuận trong hợp đồng. Còn tất cả các bài báo, truyện ngắn, truyện dài của AQ đăng trên các tạp chí, các tờ báo, các trang mạng, AQ đều nhận tiền nhuận bút đầy đủ nhưng sử dụng vào mục đích từ thiện.
Kính báo một lần cho rõ, không thì lần nào sau khi ra mắt sách, AQ cũng được bắt tay chúc mừng kèm theo câu hỏi đại loại như “Anh in cuốn này có tốn nhiều tiền lắm không?”

48 Replies to “Hôm nay kon em xã hội đen thân đến độ cắp nách đi nhậu lúc nào cũng được”

 1. Hôm qua vào FAHASA tìm sách của chú, èo ôi, họ để tít ở nơi tăm tối nhất, chỗ Văn học nước ngoài, cháu đi qua đi lại cả chục vòng ko tìm được, sau phải nhờ em ở đó ra kiếm cho. Thấy em ý lôi ra mà nản luôn, chỉ có thể mà tìm bằng niềm tin

  1. Nhà sách đường Nguyễn Huệ bày ở mặt tiền, chỗ sách best seller book list nhé

 2. Bây giờ mới biết. Mình đã từng in sách tốn ối tiền. Nhưng in xong không dám đưa cho ai đọc vì mình cũng không đọc được. Mình nghèo thế này cũng do tự in sách mà ra. Xin trao đổi kinh nghiệm cùng mọi người.

  1. In ở Vn các cty chỉ lo kiếm tiền nhanh, ẩu nên anh không được đầu tư quảng cáo đến độc giả. In ở Mỹ là bỏ tiền thiết kế, đọc duyệt còn lại là việc nhà dịch vụ in. Chẳng có hàng tồn kho, bán đến đâu tiền vào tk mình đến đó. Lợi nhuận chia theo thỏa thuận. Chỉ có ai nổi tiếng kiểu bà Rowling mới được mua bản thảo. Chúc anh hạnh phúc in sách.

 3. Ý cụ là “sách không phải tao in đâu,chúng mài đừng xin”chứ gì

 4. Ủng hộ ít tiền từ thiện mua thịt cho hs miền núi đi . Diem Hang Phan Vu ơi

 5. Em ko hỏi chuyện tiền nong. Em chỉ hỏi “AQ in cuốn này có tốn nhìu dịu lắm ko” 😉

 6. Bác làm lãnh tụ mà mong manh nhỉ 😀

  Cứ có sách là hay rồi, sao lại còn phải giải thích cho quần chúng.

  1. Vâng, ảnh giải thích là ảnh xuất bản sách cũng đúng quy trình 😀

 7. Anh đăng stt này được Mark Zukerberg trả tiền nhuận bút nhiều ko

  1. AQ câu like stt này để gỡ lại tiền từ FB do Mark Zukerberg trả đới.

 8. Thật thế á! Quân Khu Nam Đồng cực hót. Vụ cắm sổ đỏ đầu tư này quá lãi.

  1. Nó bảo nó “ngọc trong đá”, chưa được ai đập nên chưa lộ thiên tài, chứ viết như cụ thì nhằm nhò gì.

 9. Hỏi nhảm mà bác phải trả lời sao? :D, Em có thằng bạn, hôm lên TGĐ một tổng lớn của quân đội, sau CPH hết, hỏi TGĐ cả nửa tỷ đô năm mà mời anh em dân dã thế, nó bảo, tao được bao tiền chạy hết rồi, chưa thu lại được đồng nào, ăn tạm đi. Lần sau có thằng nào hỏi, bác bảo hết 0,5 triệu Trump cho em :v

  1. không biết thì hỏi thôi, thích thì trả lời thật, không thích thì có thể trả lời bằng một câu nói dối vô thưởng vô phạt. Cũng không nên căng thẳng quá. Người ta biết thì người ta đã không hỏi. Hơn nữa trong trường hợp cụ thể ở đây, mối quan hệ giữa mình và anh Quân cho phép mình có thể hỏi nhảm và anh Quân phải trả lời he he he đúng không con hớt lẻo Christine Nguyen (chệ sẽ ghi sổ thù vặt vụ nài con Cá nhóa)

 10. em mua Tuyết hoang ở Ebook mất có 50k mà đơn giản đọc đâu cũng đc, lúc nào cũng đc. các anh/ chị đăng ký mua ở đấy cho anh Quân ít % đi, bớt giầu đi một tý 🙂

 11. lưu đọc cả đời có thể chuyển lại cho thế hệ kế tiếp chị ạ 🙂

 12. AQ ơi nói như anh vẫn chưa chuẩn, vì không phải ai bán bản quyền nxb cũng mua đâu. Anh phải nói là bản thảo như thế nào mới được nxb in thành sách! 🙂

  1. AQ định viết thế, nhưng sợ bị ném đá. Mà AQ chỉ thích nhận những cành hồng như thế này thôi. :p

 13. à em bt lại, anh phải nói là bản thảo như thế nào mới được nxb Trẻ in thành sách

 14. AQ không dám khoe nxb Trẻ là thương hiệu số 1. Không cuôn Chịt Lan nó lại ngất nữa. 🙂

 15. À, kon Chịt đang muốn lòi cả ngọc ra ngoài đơi! Mài đứng yên đó cho ông. :))))))

Comments are closed.