Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trượt một bước quá xa

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trượt một bước quá xa, khó kiểm soát về năng lực quản lý nhà nước của mình khi ra những quyết định cấp phép hoàn toàn vô giá trị, làm nhiễu loạn bầu không khí văn nghệ cả nước.
Nhiều độc giả tỏ ra rất bức xúc cho rằng, những ca khúc đi vào lịch sử suốt hơn nửa thế kỷ mà tại sao đến giờ mới được cấp phép phổ biến chính thức?
Ngay sau thông báo danh sách 300 ca khúc trong đó đa phần là các ca khúc đã nổi tiếng và được hát lâu nay như Chào em cô gái Lam Hồng, Biết ơn Võ Thị Sáu, Bộ đội về làng, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Tiếng hát giữa rừng Pác Bó…vừa được phổ biến và cấp phép của Cục NTBD. Điều này gây lên những bức xúc trong khán giả và nhiều người đã đặt ra những câu “hỏi xoáy” tới Cục NTBD.
Cụ thể độc giả Nguyễn Tuấn Lộc đặt câu hỏi: “Vì sao lại xuất hiện việc cấp phép cho cả các ca khúc đã và đang được phổ biến hàng vài chục năm năm nay?”
Còn với độc giả Minh Luân thì yêu cầu: “Chúng tôi chỉ yêu cầu Cục NTBD cung cấp cho chúng tôi danh sách những bài hát trước năm 1975 cấm không được hát. Người dân chúng tôi chỉ yêu cầu thế thôi”.

Comments are closed.