Cụ thể

Cụ thể, vào chiều 10/5, tranh thủ thời gian không phải đi làm, anh Tăng Văn Đươm (32 tuổi) bắc thang trèo xuống dưới hố biogas của gia đình để sửa chữa đường ống nhà vệ sinh đang bị tắc. Vừa xuống dưới, anh Đươm hít phải khí độc nên ngã xuống. Bà Mơ ở trên gọi nhiều lần không thấy con trả lời nên đã gọi anh Tăng Văn Đới (28 tuổi) đến kiểm tra. Anh Đới xuống dưới nhưng rồi cũng không thấy lên.
Hoảng hốt, bà Mơ gọi tiếp cho anh Tăng Văn Đượm (34 tuổi, người con trai cả) đến cứu các em. Khi anh Đượm xuống dưới cứu hai em thì cũng gặp nạn.
Lúc này bà Mơ mới tá hỏa hô hoán hàng xóm xung quanh đến cứu giúp. Người dân khu vực bằng nhiều biện pháp đã đưa được cả ba anh em lên để đưa đi cấp cứu, tuy nhiên lúc này cả ba đã tử vong.
Theo ông Méc, hố biogas của gia đình bà Mơ mới được xây dựng và đưa vào sử dụng từ vài tháng nay. Trước khi xuống dưới hố biogas, anh Đươm đã cho hút hết “tạp chất” bên dưới ra ngoài.
Trong ngày 11/5, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cùng với huyện Gia Lộc cũng đã đến động viên, chia buồn cùng với gia đình các nạn nhân.
Nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên bước đầu được xác định là do lượng khí độc vẫn còn tồn đọng trong lòng hố biogas nên khi các nạn nhân xuống đã trúng phải khí độc dẫn tới tử vong.

3 Replies to “Cụ thể”

    1. Có khi cứu nhau !…xưa mình nhớ ông bà mình khi đào giếng hay nạo vét giếng là buộc chân con gà, thả xuống chán che, nó sống mới được xuống

  1. Ông bà mình ngoài kinh nghiệm ra còn có sự cẩn trọng và đầu óc phân tích. Đây đã gọi là bio gas tức là dùng Vi sinh vật kị khí để tạo ra khí. Như vậy sinh vật cần không khí hít thở sẽ k thể tồn tại trong môi trường này dc chứ. Ở thời đại này rồi mà còn để xảy ra hậu quả như thế. Thật đáng trách

Comments are closed.