Có thể bạn không quan tâm đến chứng nhận kỷ lục gia của chúng tôi

Có thể bạn không quan tâm đến chứng nhận kỷ lục gia của chúng tôi, nhưng nếu là người cầu tiến bắt buộc bạn phải biết điều này….
“Bí quyết nào để chúng tôi biến trẻ tự kỷ tuổi teen thành kỷ lục gia?”
Tôi xin nhấn mạnh rằng, với trẻ tự kỷ tuổi teen trên thế giới chưa có liệu pháp hữu hiệu!
Vậy, câu trả lời là gì?
Cơ sở vật chất tốt, với những trang thiết bị hiện đại ư????
Không, không phải, nếu lần đầu tiên bạn bước chân đến văn phòng 347 Đội Cấn, tôi chắc chắn bạn sốc và choáng với cơ sở hạ tầng của thập niên 90 – rất nhiều người đã choáng!!!
Giảng viên chúng tôi giỏi ư???
Nếu theo cách đánh giá thông thường thì GV chúng tôi quá kém. Bởi vì: giảng viên thì trẻ, số lượng có bằng cấp về Tâm lý hay sư phạm chỉ đếm đầu gón tay. Nếu nhìn hồ sơ chắc bạn ngất đi, ngất lại bởi vì: người thì từng nghiện Game, người thì bán thịt, người thì ra trường đại học sớm, …
Đội quân nhí nhố mà đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia thì không thể đánh giá Tâm Việt giỏi mà phải gọi là quá giỏi.
Thầy Phan Quốc Việt chia sẻ “Tâm Việt là ĐỘI BÓNG SAO của đội quân nhí nhố, chứ không phải ĐỘI BÓNG CỦA NHỮNG NGÔI SAO”
Nhưng đó không phải là điều CỐT TỬ chúng tôi có thể biến trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia!!!!
Mà đó chính là sự KỲ VỌNG
Đối với mỗi một trẻ chúng tôi luôn nhìn nhận các em là một nhân tố đặc biệt với những tài năng riêng. chúng tôi luôn tâm niệm “Trời không cho ai hết” và cũng không “lấy đi của ai hết”, “có tài là có tật” đồng thời “Có Tật ắt có Tài”. Khẩu hiệu của chúng tôi “Làm xuất sắc những điều không tưởng”, chính vì vậy chúng tôi huấn luyện các em cũng rất đặc biệt và luôn KỲ VỌNG đến kỷ lục gia, kỷ lục thế giới. Và rồi, điều gì đến cũng đến, trời không phụ người có công, kết quả chúng tôi đã sở sở hữu 2 kỷ lục gia tự kỷ.
Nhưng, tất cả những điều trên là của chúng tôi, quan trọng bạn học được gì từ đây????
Vâng đó chính là Kỳ Vọng!!!
Kỳ tích= kỳ vọng + kỳ công
Người Việt ngấm máu nông dân đã nhiều đời nên rất kỳ công – Tôi cũng vậy: cần cù, chịu khó, chịu khổ. Nhưng nhiều người “nỗ lực” cả đời cũng chả nên CÔNG , tất cả vì không biết KỲ VỌNG. Không tưởng tượng được tương lai của mình, không biết mơ ngày , không biết “đầu ra” cuộc đời mình.
Chỉ kỳ công là nông dân,
muốn có KỲ TÍCH, KỲ CÔNG PHẢI CỘNG KỲ VỌNG