Có một group online

Có một group online, tôi rất nể trọng những người sáng lập về những việc tử tế họ đã, đang và sẽ làm, tôi thường theo dõi và học hỏi. Thời gian đầu, tôi cũng hay chia sẻ tri thức của tôi vào group lắm, nhưng giờ hết rồi, bởi mấy cái lý do sau, tôi đã từng nói chuyện với một MOD ở đó:
1. Group quá nhạy cảm về vấn đề quảng cáo, nhiều khi chỉ vì một câu chữ cũng có thể xem là quảng cáo. Một bài viết của tôi đã bị xóa mà không lời cảnh báo. Sau khi tôi hỏi được biết lý do: đoạn viết “tôi có nhiều năm kinh nghiệm lĩnh vực XYZ” là đang quảng cáo cá nhân. Lần khác, tôi trích đăng ảnh của báo Thanh Niên, cũng bị xóa, vì lý do “không được quảng cáo báo Thanh Niên”. Nói thiệt chứ, khi chia sẻ bị mấy ông MOD xóa bài thì nản thôi.
2. Group xóa bài rất nhanh và thường thì chẳng được biết lý do là gì cả, dù thành viên đó chia sẻ đã không ít. Hoặc phải nhắn tin hỏi ban quản trị group, hoặc là tự đoán chắc sai phạm nội quy gì, xem thử có chữ nào có thể suy nghĩ đó là quảng cáo không. Mệt và nhức cả đầu.
Do đó, tôi chọn giải pháp khác – thôi để khỏi phải nhứt đầu về việc dò câu chữ về nghĩa đen, nghĩa bóng thì đừng đăng chia sẻ làm gì.
Tôi đã từng nói chuyện trực tiếp vấn đề này với một người anh trong ban quản trị group nhưng hơn 2 tháng qua chưa có sự cải tiến nào.
Vậy đấy, cái khó nhất của quản lý là quản lý con người, vì thường “trên bảo dưới đâu có nghe” nên chẳng có hành động mạnh mẽ nào để dứt điểm vấn đề.
Lưu ý: note này tôi chỉ chia sẻ góc nhìn cá nhân, những góp ý chân thành để group phát triển hợp tự nhiên hơn. Hy vọng lời nói ngay được trân trọng. Ngoài ra tôi chẳng có lợi ích gì khi viết điều này.
www.CaoTrungHieu.com | Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

11 Replies to “Có một group online”

  1. Em đã từng nói trực tiếp với anh Nguyễn Ngoan vấn đề này rồi đấy anh. Hy vọng, sẽ có những dấu hiệu để cải tiến lại hệ thống vận hành group ạ.

 1. Cao Trung Hiếu Đừng mơ giữa ban ngày! Cái gì đúng thì mình cứ làm! Nhưng đừng mong cải tạo ai hết trừ khi họ muốn tự thay đổi em nhé! cũng giống như bạn TA thích chửi ai thì chửi vậy! có thay đổi được việc đó thì chắc chỉ có Ông Trời ! kkk…

 2. Theo cháu nghĩ cáo gì đung cái gì hay mình nên chia sẻ cho mọi người học hỏi còn nếu trích ở đâu đó viết rõ nguồn là ok ạ

 3. Cao Trung Hiếu có quan điểm giống tôi. Bản chất của kinh doanh, của đầu tư….là tương tác đa chiều (quan hệ cá nhân, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, truyền thông sản phẩm/thương hiệu, triết lý kinh doanh….), nhưng rất tiếc lại bị đánh đồng là quảng c…

  1. Em chia sẻ để group đó tốt hơn, còn hành động thì em cũng rõ ràng rồi đó anh.

 4. Mỗi sân chơi cộng đồng được tạo ra từ cá nhân đều có những nguyên tắc quy định riêng. Nếu hợp thì là hợp, nếu đã ko hợp là ko hợp. Ko trách được!

  1. Dạ anh, nên em chọn cách là không chia sẻ ở đó nữa ạ, rất nhanh và chuẩn yêu cầu của group.

 5. Lưu y ban ha viet linh . khong phai thich chui ai la chui. Toi chui ai deu ghi rat ro ly do chui. De moi nguoi biet va tu can nhac

Comments are closed.