Chuẩn bị mang bầu lần 2

 Mặc dù mang thai lần hai mẹ bầu không còn bỡ ngỡ như lần đầu nhưng cũng cần chuẩn bị tốt về mặt tâm lý lẫn sức khỏe để có được 1 cơ thể ổn định nhất, bước vào thời kỳ mang thai khó khăn và không hề dễ dàng. Chuẩn bị mang bầu lần 2, mẹ bầu cần phải có những lưu ý sau để đảm bảo có thai kỳ thật an toàn và khỏe mạnh.
 
Mỗi lần mang bầu là mỗi lần cơ thể người mẹ có những biểu hiện không giống nhau, việc chuẩn bị mang bầu lần 2 cần lưu ý những gì, hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây để biết thêm về vấn đề này:
 
– Chuẩn bị tâm lý cho chính mình: sau lần đầu mang thai thì lần 2 bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho chính mình. Nếu như mang bầu lần này, bạn sẽ không chỉ phải chăm sóc bản thân mà còn phải chăm lo cho đứa con đầu của mình, dành thời gian chăm gia đình, con đầu cũng như không có nhiều thời gian như lần đầu mang thai. Chính vì vậy, bạn nên có tâm lý thoải mái, vui vẻ, tránh những áp lực công việc ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Thay vào đó, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn chia sẻ việc nhà với thành viên trong gia đình.
 
– Xác định thời gian mang thai: xác định thời gian mang thai sẽ giúp bạn chủ động hơn, từ đó có thể cân bằng mọi công việc, sẵn sàng cho thời gian thai kỳ sắp đến, từ đó có tâm trạng thoải mái nhất. Thông thường thời điểm tốt nhất để mang thai lần hai là khoảng 3-5 năm sau khi mang thai lần đầu tiên. Đối với những người phụ nữ đã mổ thì tối thiểu là 2 năm để cơ thể có thể phục hồi bình thường, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm như nứt cổ tử cung, băng huyết sau khi sinh, vết mổ bị nhiễm trùng.
 
– Kiểm tra sức khỏe tiền sản: cơ thể sẽ thay đổi đối với mỗi độ tuổi khác nhau, để nắm rõ tình hình sức khỏe của bản thân, trước khi mang bầu lần 1 thì người phụ nữ cần đi khám tiền sản. Đặc biệt, với người mẹ nào sinh được gặp khó khăn lần sinh nở đầu cần phải cẩn thận hơn vào lần sinh sau. Nên để bác sĩ kiểm tra khi mang bầu có bị ảnh hưởng gì không. Từ đó, các bác sĩ sẽ tư vấn và chuẩn bị những thứ cần thiết để thuận tiện cho mang thai.
 
– Bổ sung đủ những dinh dưỡng cần thiết: đây là nhiệm vụ mà bất cứ mẹ bầu nào cũng cần phải thực hiện. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng từ những thực phẩm tự nhiên trong mỗi bữa ăn hàng ngày, mẹ bầu có thể sử dụng thêm những loại thuốc bổ dành riêng cho mẹ bầu của công ty TNHH MasterTran, đây là công ty uy tín chuyên cung cấp những loại thuốc của thương hiệu Doppelherz đến với người tiêu dùng Việt.
 
Xem thêm:  https://doppelherz.vn/ba-bau-thang-thu-9-can-chu-y-nhung-dau-hieu-sau.html