Cái rì cũng có cái rá của nó

Cái rì cũng có cái rá của nó, các cháu ạ ! 😀
Có lần hồi xửa hồi xưa ngọy ở Sài Gòn nghe giang hồ đăng tờ rơi “tuyển dụng nhân viên kinh doanh”, điều kiện đầu vào dễ ơi là ẹt, lương tháng chục chai lọ này nọ, ngọy mê !
Đang thất nghiệp mà, thế là ngọy háo hức đăng ký để chờ được phỏng vấn, ha ha. Cũng bày đặt cắp đýt đi học sản phẩm như ai, nói nghe êm tai lắm, các cháu ạ. Đâu chục ngày, đến tuần thứ 2, mấy đứa “tuyển dụng” ngọy bắt đầu hốt hoảng kiếm người chiêu dụ vào đường dây.
Nhìn chúng nó hốt hoảng tìm người rồi tự mua sản phẩm với giá trên Yàng để bán lại hoặc đem về xài, ngọy sinh nghi. 2 ngày sau, chúng dzí ngọy bắt ngọy mua sản phẩm, chồ ôi, tiền ăn xôi ngọy còn hổng có thì mua 3 cái gì Bo đì Lâu xần (Body lotion) đặng về rửa toalet à ?! Chúng hối ngọy như lửa đốt đýt không yên. Ngọy lẳng lặng bome SIM, dẹp ngay lập tức, ngọy dở hơi đần độn quá mà ! Tự an ủi, dù xao đy nữa, mình cũng đã biết cách xài nước bông, ú trồ ôi ! 😀
———–
Wỉ xứ Tứng khùng đã vyết như ri :
“1 anh bạn cũng là kỹ sư xây dựng chung công cty cũ bỏ ngành nghề xây dựng và chuyển sang kinh doanh đa cấp.
Từ việc hẹn cafe thay vì nói chuyện về những dự án tiếp theo thì tôi làm gì anh làm gì thì lại ngồi nói về việc bán món này món kia. Dần dần đồng nghiệp cũng xa rời.
Chả ai muốn phải ngồi chịu trận để nghe những kiến thức ảo tưởng, những kiến thức chỉ lừa được bọn trẻ con.
———————————————
Ngắn gọn vậy thôi.
Công ty này dẹp rồi, sẽ còn hàng loạt công ty khác với những cái tên khác nổi lên, sẽ còn hàng loạt mục tiêu : 2020 tôi sẽ có 1 triệu USD trong tay… của 1 bọn điên khùng và cạn kiệt về trình độ mới tin những kiến thức vớ vẩn này.
Sẽ không còn những tỷ phú mang vest nói về những mục tiêu triệu đô trong lúc đi xe đạp và sáng ăn xôi.
Có lẽ sẽ không còn nhưng gia đình lâm vào cảnh nợ nần vì con cái cũng như bản thân họ vì đã mắc bẫy này.
Lao động chân chính còn không đủ ăn huống gì những hình thức kinh doanh vớ vẩn như thế này.”

Comments are closed.