Bọn US World News này bậy quá

Bọn US World News này bậy quá, top 10 ĐH ngành engineering gì mà có đến 4 ĐH từ Tàu. ĐH Thanh Hoa lại còn xếp thứ nhất, hơn cả MIT với Standford cơ chứ. Chắc bọn này bị Tàu mua rồi; y như bọn OECD, làm kỳ thi PISA bị Việt Nam mua rồi.
Các cụ Ngô Quý Nhâm Ngoc Anh Ngoc Nguyen Tran Kien Ngoc Q. Pham Sy Giang Thanh Long xem thế nào hùn tiền mua lấy 1 xuất Top 10 thế giới ngành Kinh tế nhỉ? Để VN thua Tàu mãi là không được hihi

14 Replies to “Bọn US World News này bậy quá”

  1. 57 là xếp thứ 57 toàn TG (tất cả các ngành). Tie là cùng hạng với ít nhất 1 ĐH nữa

 1. Trung Quốc không làm được mới là lạ chứ. Dân số gần 1,4 tỷ người nên có người giỏi, ngân sách mạnh của một nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, một chế độ cộng sản của Trung Quốc nhưng lại cho các trường đại học không gian tự do học thuật tự do.

  1. Ko có học thuật tự do đâu bác mà đều có định hướng cả (làm những gì ko đả động chính trị hay có tính chất nhạy cảm về chính trị).

 2. Post tin từ 7h sáng mà 8h hơn mới có 1 trong mấy bác economists tag ở trên like. Các bố ngủ chương bụng thế này thì hy vọng gì ngành KT VN lên top. Chán 🙁

 3. Các nhà nghiên cứu có phải dậy sớm đi làm đồng đâu mà phải vội

  1. Các nhà nghiên cứu phải xác định mình là nông phu làm việc trên canh đồng nghiên cứu thì mới mong giải cứu VN đc hmm

 4. Đo lường khoa học dựa trên các bộ tiêu chí khác nhau. Có thể đứng nhất với bộ tiêu chí này nhưng lại đứng 3,4 khi dùng bộ tiêu chí khác.

  Phải hỏi là khảo sát thống kê có đáng tin không, còn mỗi bộ công cụ đánh giá đều có ưu có nhược.

 5. tin thì tôi nghĩ là đáng tin; vì US World News là team đầu tiên là xếp hạng ĐH; kinh nghiệm lắm rồi

Comments are closed.