An toàn lao động với hệ thống xử lý mùi hiện đại

 
Với một nước đang phát triển như nước ta, với nguồn nhân lực trẻ và rẻ là điểm đến của rất nhiều khu công nghiệp, xí nghiệp gia công hàng hóa từ khắp thế giới. Một vấn đề quan trọng trong lao động chính là đảm bảo đời sống cho người công nhân, đặc biệt là sức khỏe. Khi đó, vấn đề sử dụng hệ thống xử lý mùi trở thành yếu tố bắt buộc, không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ qua về hạng mục này. 
Sự vận hành của máy móc, việc sử dụng các chất hóa học trong sản xuất như sản phẩm từ nhựa, sơn,…  là điều kiện để phát sinh ra khí có mùi độc hại. Khi hít phải những mùi này có thể gây ra khó thở, choáng váng, dần dần làm suy kiệt sức khỏe, ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất lao động của người công nhân. Để đảm bảo môi trường làm việc được an toàn, sạch sẽ, hệ thống xử lý mùi được sử dụng. Áp dụng nguyên tắc hút mùi bên trong ra, qua các màng lọc không khí rồi mới xả ra môi trường bên ngoài. Quý khách có thể yên tâm vì hoạt động của hệ thống xử lý mùi vừa đảm bảo không khí bên trong thoáng đãng mà lại không gây hại cho môi trường không khí bên ngoài và các hộ dân xung quanh các khu công nghiệp với hệ thống lưới lọc bụi, khử mùi công nghệ cao. Hệ thống xử lý mùi phải được tính toán lắp đặt từ khi lên bản thiết kế công xưởng để có thể đảm bảo mùi hoàn toàn được xử lý tại nơi tập trung mùi nhiều nhất, có lượng không khí ô nhiễm nhất. Vậy nên, trước khi thi công lắp đặt, cần lắm một được thợ có kinh nghiệm đến khảo sát địa hình, tìm hiểm quy trình hoạt động và nguyên nhân phát sinh mùi chủ yếu để có vị trí lắp đặt hệ thống xử lý mùi đảm bảo chức năng nhất. Hệ thống xử lý mùi bao gồm hộp xử lý và các ống dẫn mùi. 
Việc lắp đặt đúng chỗ, đúng chủng loại và đúng thợ sẽ đảm bảo cho hệ thống xử lý mùi vận hành bền bỉ hơn, đáp ứng được tối đa mục đích sử dụng. Đem lại môi trường làm việc lý tưởng cho anh em công nhân viên và góp phần vào sự phát triển bền vững của công ty sau này. Bởi lẽ, đảm bảo sức khỏe đời sống cho anh em công nhân chính là cách để tăng năng suất lao động, tăng gia sản xuất cho doanh nghiệp. Hơn nữa cũng là điều kiện cần để mở một xí nghiệp, khu sản xuất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Chuẩn bị một hệ thống xử lý mùi là cách các doanh nghiệp bảo vệ mình và những người xung quanh. 
Xem thêm: https://locbuibg.vn/
Xem thêm bài viết trước: http://www.bosungkienthuc.com/news/detail/thong-tin-ve-he-thong-hut-khoi-cong-nghiep-2198.html