Tại sao ăn nhiều nhưng không thể tăng cân?

Bạn luôn mong muốn có thể cải thiện được chỉ số cân nặng của mình để có được một vóc dáng cân đối và hoàn hảo . Tuy nhiên, tại sao bạn ăn nhiều mà vẫn không thể tăng cân, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Sau đây Chiaki sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến cho việc tăng cân của bạn luôn chỉ là mong ước.

Tại sao ăn nhiều nhưng không thể tăng cân?
Tại sao ăn nhiều nhưng không thể tăng cân?

Ăn nhiều không tăng cân do mắc các bệnh về hệ tiêu hóa
– Những người ăn nhiều mà không tăng cân có thể do mắc phải các chứng bệnh về đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm tá tràng, thức ăn khi được bổ sung vào cơ thể thường không được hấp thu một cách tốt nhất.
– Để có thể khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên tiến hành kiểm tra tổng quát, thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Có như vậy bạn mới khắc phục được tình trạng trên và mới hy vọng việc bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng được cơ thể hấp thu một cách trọn vẹn.

Cơ thể kháng lại việc tăng cân nên ăn nhiều vẫn không thể tăng cân
– Cơ thể kháng lại việc tăng cân có thể là do yếu tố di truyền. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng yếu tố cân nặng quyết định đến mức cân nặng và được gọi là chỉ số cân nặng tự nhiên.
– Điều này có nghĩa là nó sẵn sàng bất chấp mọi nỗ lực làm thay đổi chỉ số cân nặng của bạn và quy định tạng người của bạn chỉ nằm trong mức độ nhất định đó mà thôi.

Ăn nhiều nhưng không đảm bảo dinh dưỡng
– Yếu tố dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn quyết định đến việc tăng cân của bạn, nếu như bạn ăn nhiều nhưng cách bổ sung không khoa học và không đủ chất thì việc tăng cân của bạn hoàn toàn không có tác dụng.
– Yếu tố môi trường sống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, nếu như bạn sống trong môi trường ồn ào, khói bụi với chế độ sinh hoạt không lành mạn thì bạn không thể nào mập lên được. Đây là lẽ đương nhiên và chắc chắn với bạn rằng dù bạn có cố gắng đến mấy thì kết quả mà bạn nhận lại cũng sẽ là con số 0 mà thôi.

Tóm lại, nếu như bạn ăn rất nhiều mà vẫn không tăng cân thì tốt nhất là nên thăm khám để biết được cơ thể mình đang gặp phải vấn đề gì và tìm ra giải pháp thích hợp để điều trị và cải thiện tình hình trên. Nếu như bạn muốn tăng cân lành mạnh hay an toàn thì tốt nhất là nên kết hợp chế độ ăn hợp lý, bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân như tảo mặt trời và có chế độ rèn luyện sức khỏe hợp lý. Tăng cân cũng là thách thức lớn vì vậy bạn cần phải thật sự kiên trì thì mới thay đổi được hiện trạng của mình.

Xem thêm tại đây: http://tuihutchankhongthucpham.com/huong-dan-cach-tang-can-cho-nam-gioi-hieu-qua-khong-ngo/